อัญมณีและหินสีประจำวันเกิด ( Gemstone Birthday )

เลือกหินตามวันเกิด

วันอาทิตย์

มีรัตนชาติที่เป็นบริวารได้แก่ โกเมน ทับทิมและ รวมไปถึงหินสีที่อยู่ในโทนสีแดงทั้งหมด

หินที่เป็นกาลกิณี ได้แก่ ไพลิน หรือหินสีน้ำเงิน

 

วันจันทร์

มีรัตนชาติที่เป็นบริวารได้แก่ เพชร อำพัน บุษราคม รวมถึงหินที่อยู่ในโทนสีเหลืองทั้งหมด

หินที่เป็นกาลกิณีคือ โกเมนและหินที่อยู่ในโทนสีส้ม

 

วันอังคาร

มีรัตนชาติที่เป็นบริวารได้แก่ โรสควอตซ์ และหินที่อยู่ในโทนสีชมพูทั้งหมด

หินที่เป็นกาลกิณีคือ หินที่อยู่ในโทนขาวนวล

 

วันพุธกลางวัน

มีรัตนชาติที่เป็นบริวารได้แก่ หยกเขียว มรกต และหินที่อยู่ในโทนสีเขียวทั้งหมด

หินที่เป็นกาลกิณีคือ ทับทิม รวมไปถึงหินที่อยู่ในโทนสีแดง และสีม่วง

 

วันพุธกลางคืน หรือวันราหู

มีรัตนชาติที่เป็นบริวารได้แก่ แก้วไพฑูรย์

หินที่เป็นกาลกิณีคือ บุษราคัม รวมไปถึงหินที่อยู่ในโทนสีเหลือง

 

วันพฤหัสบดี

มีรัตนชาติที่เป็นบริวารได้แก่ หินที่อยู่ในโทนของสีส้มทั้งหมด

 หินที่เป็นกาลกิณีคือ นิล หรือหินที่อยู่ในโทนสีดำคล้ำทั้งหมด

 

วันศุกร์

มีรัตนชาติที่เป็นบริวารได้แก่ ไพลินสีน้ำเงิน นิล รวมไปถึงหินที่อยู่ในโทนสีฟ้าครามและน้ำเงินทั้งหมด 

หินที่เป็นกาลกิณีคือ หินที่มีสีในโทนม่วงทั้งหมด

 

วันเสาร์

มีรัตนชาติที่เป็นบริวารได้แก่ เพทาย รวมไปถึงหินโทนม่วงทั้งหมด

หินที่เป็นกาลกิณีคือ มรกร หรือหินที่อยู่ในโทนสีเขียวทั้งหมด 

การเลือกหินตามวันเกิด

การเลือกหินที่เสริมสิริมงคลสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ 
ทับทิม เป็นหินธาตุไฟ ด้านความเชื่อทับทิมเป็นสัญลักษณ์ของความมีชีวิตชีวา การยกระดับจิตใจให้สูงขึ้น เป็นตัวแทนของความรักและการรู้จักรัก กระตุ้นความรู้สึกรักใคร่และการดึงดูดใจระหว่างคู่รักให้เกิดขึ้นได้ดี
เสริมมงคลด้านความรักความเมตตา,ความร่ำรวย,เสริมพลังสำหรับคนที่ท้อแม้เฉื่อยชา ขาดกำลังใจ, ให้ความสนุกสนาน,ปกป้องคุ้มครองและป้องกันฝันร้าย

โกเมน คนโบราณเชื่อว่าสวมใส่โกเมนติดตัวไว้จะช่วยให้ร่างกายแข็งแกร่ง มีพลังกำลังกล้าแข็งขึ้น พลังของหินชนิดนี้จะช่วยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยทั้งจากอุบัติเหตุและสิ่งชั่วร้ายต่างๆ
เสริมมงคลด้าน ปกป้องคุ้มครอง,ช่วยให้สมปรารถนา,กระตุ้นพลังทางเพศ, เพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกาย,แก้ไขปัญหาด้านความรักความสัมพันธ์,ช่วยในการโน้มนำจิตใจเข้าสู่ธรรมะหรือช่วยให้เราเชื่อถือและศรัทธาในพระเจ้า, ช่วยให้อายุยืน,มีโชคลาภดี

ปะการังแดง คนอินเดีย เชื่อว่าปะการังเป็นของขวัญวิเศษจากพระเจ้า ที่มอบให้แก่ท้องทะเล เหมาะที่จะให้เด็กๆสวมใส่เพื่อปกป้องคุ้มครองอันตรายอันเกิดจากการพลัดตกหกล้มหรือซุกซน ส่วนคนโรมันมักใช้ปะการังเป็นเครื่องประดับด้ามอาวุธ หรือประดับร่างกาย เพราะเชื่อว่าจะช่วยหลีกเลี่ยงความรุนแรงในการสู้รบ และช่วยให้เกิดความกล้าหาญในการต่อสู้กับศัตรู ไม่ยอมแพ้หรือท้อแท้อะไรง่ายๆ 
เสริมมงคลด้าน การปกป้องคุ้มครองยามเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางไกล, ช่วยบรรเทาอาการเมาคลื่นในยามเดินทางทางทะเล, ช่วยให้เกิดความกล้าหาญในการแก้ไขปัญหา,สื่อสารกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเสริมพลัง

เรด แจสเปอร์ ตามความเชื่อของชาวอินเดียนแดงโบราณนั้นเชื่อกันว่า หากให้ผู้หญิงที่กำลังคลอดบุตรกำหินชนิดนี้ไว้ในมือระหว่างการคลอด จะช่วยให้คลอดง่ายและไม่เจ็บปวดมากนัก อีกทั้งยังช่วยปกป้องคุ้มครองทั้งแม่และเด็กได้ดีอีกด้วย 
เสริมมงคลด้าน เสริมพลังให้ชีวิต ,ทำให้ร่างกายแข็งแกร่ง ,ดีต่อสุขภาพและเสริมความงาม,มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ,นำพาทรัพย์สิน, รักษาสมดุลให้กับธรรมชาติ และปกป้องคุ้มครอง

เรด สปิเนล เป็นหินที่อยู่ในตระกูลเดียวกับนิล คนโบราณเชื่อว่าหากใครสวมใส่แหวนพลอยสีแดงหรือเรด สปิเนล ติดนิ้วเอาไว้ในยามที่จะเจ็บป่วยหรือจะมีเรื่องร้ายๆใดๆก็ตามเกิดขึ้น หินจะส่งคลื่นพลังบางอย่างออกมาเพื่อเตือนเจ้าของให้ระวังตัว 
เสริมมงคลด้าน การปกป้องคุ้มครอง ความรักความเมตตา,ความร่ำรวย, ให้ชีวิตเกิดความสนุกสนานมีชีวิตชีวาและสร้างชื่อเสียง

เพทายแดง ความเชื่อของคนจีนและเวียดนาม บันทึกไว้ว่า หากสวมใส่อัญมณีชนิดนี้เป็นเครื่องประดับ จะเสริมยศ เสริมลาภและช่วยให้มีตำแหน่งหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า
เสริมมงคลด้าน ขจัดความเครียด ,ปกป้องคุ้มครอง,เสริมพลังความคิดสร้างสรรค์,กระตุ้นพลังจินตนาการ,บำบัดสุขภาพ และช่วยในเรื่องความสวยงาม เปลี่ยนแปลงสภาพผิว

หินที่จะเสริมสิริมงคลสำหรับคนเกิดวันจันทร์

ได้แก่หินที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวจันทร์ คือมีความเย็นสูง และอาจมีต้นกำเนิดอยู่ในน้ำ ได้แก่ มูนสโตน, ไข่มุก ,โอปอล,อความารีน, หยกขาว, และเปลือกหอย คนเกิดวันจันทร์ส่วนใหญ่จะมีจิตใจอารมณ์ปรวนแปร และอาจมีความคิดซับซ้อน โกรธหรือน้อยใจง่ายกว่าคนเกิดวันอื่นๆ หินเหล่านี้จะส่งเสริมด้านความเมตตาเอ็นดู ความสงบเย็นในจิตใจ อยู่ที่คุณผู้อ่านจะเลือกใช้

คุณสมบัติคร่าวๆของประเภทนี้

มูนสโตน เป็นหินที่เกี่ยวข้องกับจิตใจภายในของคนเรา ช่วยให้จิตใจเข้มแข็ง ช่วยในเรื่องของการปกป้องคุ้มครองทั้งจากสิ่งชั่วร้ายและจากอารมณ์ภายในของเราเอง คนไทยเรียกมุกดาหรือมุกดาหาร เป็นหนึ่งในนพเก้าของไทย โบราณเชื่อว่าหินชนิดนี้จะเพิ่มพลังอย่างมหัศจรรย์ให้กับผู้หญิงที่กำลังมีความรัก
เสริมมงคลด้าน เสริมเสน่ห์ด้านความรักความเมตตา,ปกป้องคุ้มครอง ทำให้จิตใจสงบ อารมณ์สดชื่นแจ่มใสและเสริมความงดงาม

ไข่มุก ไข่มุกเป็นหินที่มีพลังเกี่ยวข้องกับดวงจันทร์ และสายน้ำเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์และความสมบูรณ์ ในอินเดียผู้หญิงที่แต่งงานแล้วจะนิยมสวมใส่สร้อยไข่มุกเพราะเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตแต่งงานมีความสุข นอกจากนี้ไข่มุกยังเป็นตัวแทนของเงินตรา การนำพาคุณไปพบกับช่องทางทำมาหาเงิน สามารถใช้ได้ทุกสี
เสริมมงคลด้าน เพิ่มความรักความเมตตา เสริมสง่าราศี ปกป้องคุ้มครอง เสริมในด้านโชคลางและป้องกันอาถรรพ์ นำพาความมั่งคั่งร่ำรวย คงความเป็นหนุ่มเป็นสาว

โอปอล โอปอลมีหลายสีทั้งสีขาวน้ำนม สีเขียวน้ำทะเล สีแดง สีดำ เป็นหินที่เกี่ยวข้องกับการหยั่งรู้ การสื่อสารกับจิตวิญญาณหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และโอปอลก็เหมือนผู้ทำหน้าที่แนะนำให้คำปรึกษาในปัญหาต่างๆให้กับผู้เป็นเจ้าของ นอกจากนี้คนโบราณยังมีความเชื่อเรื่องการเสริมเสน่ห์ สวมใส่เพื่อดึงดูดให้เพศตรงข้ามมารักใคร่เสน่หาอีกด้วย
เสริมมงคลด้าน ปกป้องคุ้มครอง,เสริมสิริมงคล,นำพาความมั่งคั่งร่ำรวยมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ,ช่วยให้ชีวิตเกิดความสงบ,เสริมพลังความคิดสร้างสรรค์ และเสริมเสน่ห์ความสวยงาม เพิ่มความรักใคร่ชื่นชมให้กับผู้พบเห็น

อความารีน ชาวทะเลจะถือว่าหินชนิดนี้เป็นอัญมณีที่นำโชคมาสู่พวกเขา ใช้พกติด
ตัวในยามเดินทางทางทะเลจะปกป้องคุ้มครองเราให้รอดพ้นจากอุบัติภัยทางทะเล ลมพายุ เป็นหินที่ช่วยในเรื่องยับยั้งอารมณ์ ยับยั้งเหตุร้ายอันเกิดจากอารมณ์ของคนได้ดี และสามารถช่วยบรรเทาให้จิตใจเร่าร้อนทุรนทุรายคลายลงได้อีกด้วย
เสริมมงคลด้าน ปกป้องคุ้มครอง,การสื่อสารกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์,ความสงบ,ความกล้าหาญ
ช่วยบรรเทาอาการเมาคลื่นในยามเดินทางทางทะเล,และช่วยดูดพิษไอแดดที่แผดเผา,เสริมความงามให้ผิวพรรณ,นำพาทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับทะเลมาให้

หยกขาว สมัยโบราณเชื่อว่าเป็นหินที่ทรงพลังคุณค่าทางด้านความปรองดองสามัคคีของผู้คนในครอบครัว เหมาะกับคนที่ขาดความกระตือรือร้นในการดำเนินชีวิต คนจีนจะให้ผู้ป่วยนอนบนแผ่นหยกเพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยและปลอบประโลมจิตใจไม่ให้ทุรนทุรายกับสภาพที่เป็นอยู่
เสริมมงคลด้าน ปกป้องคุ้มครองทั้งร่างกายและจิตใจ,เสริมกำลังวังชา,เข้าถึงอารมณ์ ความคิด จิตใจภายในของตัวเองและคนใกล้ชิด,เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง
ส่วนเปลือกหอยก็มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับไข่มุก สามารถนำมาใช้ร่วมกับหินของคนเกิดวันจันทร์ได้ทั้งสิ้น

การเลือกหินที่เสริมสิริมงคลสำหรับคนเกิดวันอังคาร 

หินที่จะเสริมสิริมงคลสำหรับคนเกิดวันอังคาร ที่ไม่ได้ต้องการเน้นในเรื่องของการบำบัดสุขภาพร่างกาย แต่เน้นในเรื่องของการเสริม หน้าที่การงาน เสริมความรักความเมตตา ทั้งจากเจ้านายและจากผู้คนรอบข้าง รวมไปถึงเสริมความเข้าใจกับผู้คนรอบข้างได้นั้น ได้แก่ หินประเภทสีชมพูทุกชนิด เช่น โรสควอร์ทซ์,โรโดโครไซต์,โรโดไนต์,คันไซต์,มอร์แกไนท์,พิงค์ แซฟไฟร์,พิงค์ทูร์มาลีนและพลอยสีชมพูชนิดต่างๆ

คนเกิดวันอังคารส่วนใหญ่จะค่อนข้างใจร้อน มีจิตใจอารมณ์วูบวาบเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ และอาจมีความคิดเป็นตัวของตัวเองแบบใครห้ามไม่ฟัง มีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวแต่อาจมุทะลุและไม่ค่อยรอบคอบ อันที่จริงมีทั้งข้อดีที่เด่นชัดและข้อเสียที่ต้องระมัดระวัง ดังนั้นหากเลือกใช้หินสีต่างๆเหล่านี้เพื่อลดอารมณ์ของตัวเองลงมาบ้าง ก็อาจจะส่งเสริมให้ชีวิตก้าวหน้าราบรื่นได้ดีขึ้น อยู่ที่คุณผู้อ่านซึ่งกิดวันอังคารจะเลือกใช้

คุณสมบัติคร่าวๆของประเภทนี้

โรสควอทซ์ 
โรสควอทซ์ เป็นหินที่ได้รับการนับถือว่ามีพลังทางด้านเมตตามหานิยมที่มีคนเชื่อถือกันมากมาแต่โบราณกาล และเสริมทางด้านความรักความใคร่ ทางด้านความเชื่อ คนส่วนใหญ่เชื่อว่าหินชนิดนี้มีสิริมงคลทางด้านการเจริญรุ่งเรืองเพราะเจ้านายรักใคร่ พกติดตัวไว้จะทำให้เป็นคนที่มี นะเมตตาดี มีแต่คนรักใคร่ หวังดี และเจ้านายจะสนับสนุนให้ได้ดิบได้ดีทางการงาน และจะนำความรัก ความสุข มาให้แก่คุณได้ 
เสริมมงคลด้าน ความรักและการให้อภัย เสริมเสน่ห์ สร้างมิตรภาพ เสริมความร่ำรวย ช่วยให้เจ้านายรักใคร่ และปกป้องคุ้มครองเด็กแรกเกิด 

โรโดโครไซต์ 
โรโดโครไซต์มีสีชมพูลายริ้วขาว หรือมีสีแดงอ่อนเรื่อปนขาว ไม่ใช่หินที่เกี่ยวกับการป้องกันอันตรายหรือนำพาความร่ำรวยใดๆ และยังไม่ได้เป็นหินที่เสริมสิริมงคลอย่างเด่นชัด แต่ที่ชัดเจนคือเสริมทางด้านความรัก จิตใจและอารมณ์ แต่เป็นหินที่ดึงดูดความรักความผูกพันมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ คนโบราณจึงเรียกหินชนิดนี้ว่าหินดึงดูดรัก สิริมงคลที่จะเกิดสำหรับผู้สวมใส่คือจะได้รับความเมตตาเอ็นดูจากผู้คนทั่วไป มีความรักใคร่ปรองดองกันเกิดขึ้นระหว่างคนในครอบครัว นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต บำบัดในคนที่ท้องผูกบ่อย เป็นริดสีดวงทวาร และผู้คนที่มีปัญหาทางเดินหายใจให้ดีขึ้น
เสริมมงคลด้าน ความรัก ความเมตตาเอ็นดู การเชื่อมความสัมพันธ์ เสริมความผูกพันและช่วยให้เห็นคุณค่าตัวเองมากขึ้น

โรโดไนท์ 
โรโดไนท์ มีสีชมพูลายดำ คนโบราณเรียกหินชนิดนี้ว่า หินสงบ หินชนิดนี้ไม่ใช่หินที่เกี่ยวกับการป้องกันอันตรายหรือนำพาทรัพย์สินความร่ำรวย ไม่ได้ช่วยเสริมด้านเจริญรุ่งเรืองใดๆแต่เชื่อว่าหินชนิดนี้จะช่วยขจัดเมฆหมอกร้ายในชีวิตจิตใจให้ออกไปได้ ส่วนใหญ่แล้วผู้คนเชื่อว่า
โรโดไนท์ เป็นหินที่มีพลังสูงในการบำบัดรักษาหัวใจ โดยเฉพาะหากใครกำลังมีปัญหา อกหัก รักเป็นพิษอยู่ แม้ไม่ได้เกิดวันอังคารก็ใช้ได้ผลมากที่สุดเช่นกัน 
เสริมมงคลด้าน ความรัก ความสงบ ความอ่อนโยน ช่วยบรรเทาอาการอกหักรักเป็นพิษ และเสริมพลังทางเพศในคนที่มีปัญหา

คันไซต์ และ มอร์แกไนท์ 
คันไซต์ มีสีชมพูหวานใส เป็นหินที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงที่สุดกับหินมอร์แกไนท์ ในสมัยโบราณมีผู้รู้จักหินทั้งสองชนิดนี้ ในฐานะที่เป็นหินสีชมพูที่ใช้ขัดถูหน้าตาและร่างกาย เพราะเชื่อว่าพลังของหินชนิดนี้จะทำให้เกิดความงดงามเปล่งปลั่ง คนโบราณเชื่อว่าหากสัมผัสกับหินชนิดนี้จะช่วยให้เกิดความกล้า โดยเฉพาะการกล้าแสดงออกมากขึ้น เป็นหินที่เสริมสร้างพลังแห่งเพศหญิงส่วนคุณผู้ชายที่อยากเข้าใจความเป็นผู้หญิงให้มากขึ้น ก็ควรกำหินชนิดนี้ไว้ในมือบ้างจะทำให้เข้าใจจิตใจของผู้หญิงดีขึ้น แต่เป็นหินหายากชนิดหนึ่ง ถ้าหาไม่ได้ก็หันไปใช้หินสีชมพูชนิดอื่นๆแทนจะดีกว่า
เสริมมงคลด้าน เสริมความรัก ความเข้าใจ ปกป้องคุ้มครอง เสริมพลังทางเพศ เสริมผิวพรรณและความงามให้กับคุณผู้หญิง

พิงค์ทูร์มาลีน 
ทูร์มาลีนเป็นหินที่มีหลากสี แต่ละสีก็มีคุณสมบัติต่างๆกันไป ทูร์มาลีนสีชมพูนี้มีคุณสมบัติด้านปรับสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ ประสานรอยร้าวในครอบครัวและเสริมสร้างความเข้าใจแก่กันและกัน สามารถช่วยบำบัดให้ผู้ที่สูญเสียกำลังกายกำลังใจให้สามารถแข็งแรงฟื้นคืนได้ในเร็ววัน เหมาะสำหรับผู้ที่นอนป่วยอยู่นานๆ ให้หายจากโรคหรือบำบัดให้มีพลังมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คนที่ผ่าตัดฟื้นคืนสุขภาพร่างกายได้เร็ว 
เสริมมงคลด้าน ขจัดปัญหาที่ตกตะกอนอยู่ในจิตใจ ช่วยให้สมปรารถนา กระตุ้นพลังทางเพศ เพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกาย แก้ไขปัญหาด้านความรักความสัมพันธ์ แ

การเลือกหินที่เสริมสิริมงคลสำหรับคนเกิดวันพุธ 

หินที่เหมาะกับคนเกิดวันพุธควรเลือกมาสวมใส่เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองมีหลายชนิดค่ะ บางชนิดก็อยู่ในกลุ่มที่เรียกว่าอัญมณี ได้แก่ มรกต,หยก และพลอยสีเขียวทุกชนิด ถ้าเป็นหินสีจากธรรมชาติก็ได้แก่ กรีน อเวนเจอร์รีน, มาลาไคท์,คริสโซเพรส,อมาโซไนท์,บลัดสโตน,มอส อาเก็ต,และสะเก็ดดาวสีเขียวที่เรียกว่า มอลดาไวต์ ฯลฯ

หินส่วนใหญ่จะเป็นหินสีเขียว แต่เขียวแตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าจะเขียวโทนไหนก็ส่งพลังทางด้านความมีชีวิตชีวา การมองโลกในแง่ดี เสริมทางด้านหน้าที่การงานให้เจริญก้าวหน้า และที่สำคัญคือเสริมกำลังวังชาและบำบัดสุขภาพร่างกายได้ดี แม้ว่าคุณจะสนใจแค่เรื่องเสริมสิริมงคลก็ตาม

คุณสมบัติคร่าวๆของหินประเภทต่างๆมีดังนี้

มรกต 
มรกตเป็นหินที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพุธ แต่คนโบราณเชื่อว่าเป็นอัญมณีที่สัมพันธ์กับเทพีแห่งความรัก มรกตได้รับความนิยมอย่างมากในสมัยโบราณแต่มีราคาแพงมากเพราะเป็นหินหายาก ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหินพระเจ้าหรือเป็นของขวัญจากพระเจ้า กษัตริย์ ราชินีและราชวงศ์ชั้นสูงสมัยโบราณนิยมใช้มรกตเป็นเครื่องบอกสถานะ
เสริมมงคลด้าน เรียกเงินเรียกทอง,เสริมความมั่นคงในหน้าที่การงานและกิจการค้า,เสริมความรักความสมบูรณ์,ปกป้องคุ้มครอง,ขับไล่ภูติผีปีศาจ,ช่วยให้ผู้คนรักใคร่ปรองดองกันและปรับระบบสมดุลธาตุในร่างกายคน

หยก คนจีนโบราณเชื่อว่า หยก เป็นหินศักดิ์สิทธิ์ มีคุณสมบัติในการปกป้องคุ้มครองสิ่งชั่วร้ายและอันตรายต่างๆ คนจีนโบราณจึงนิยมสวมหยกติดตัวเด็กๆ เพื่อปกป้องคุ้มครอง และเชื่อกันว่าหยก ยังเป็นหินที่นำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภทรัพย์สินมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ ส่งเสริมให้ผู้สวมใส่หรือผู้ที่พกพาติดตัวสมปรารถนาในสิ่งที่หวัง นอกจากนี้คนโบราณยังเชื่อกันว่าหากนอนบนเตียงหยกหรือมีแผ่นหยกรองรับจะทำให้มีอายุยืนยาว ที่เจ็บป่วยก็จะหายเพราะหยกจะช่วยขับไล่สิ่งไม่ดีต่างๆ
เสริมมงคลด้าน ดึงดูดความมั่งคั่ง ,เสริมความเจริญก้าวหน้า ,ความเจริญรุ่งเรือง,ปกป้องคุ้มครอง,มีพลังในการปลุกปลอบใจสูง ,สร้างสมดุลให้เกิดขึ้นได้ทั้งร่างกายและจิตใจ และช่วยให้อายุยืน

มาลาไคท์ มาลาไคท์เป็นหินที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นเครื่องรางของขลัง ช่วยในการปกป้องคุ้มครองที่มีพลังเข้มข้นมาก โดยเฉพาะจะสามารถเตือนในเรื่องอุบัติเหตุได้ดี คนอียิปต์โบราณจะใช้หินชนิดนี้ในเรื่องของการรักษาโรค เป็นเหมือนพืชสมุนไพรที่ใช้รักษาโรคได้ครอบจักรวาลบางคนเชื่อว่าหากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายไม่ปกติ ให้ดื่มน้ำแช่หินชนิดนี้แล้วจะช่วยได้ นอกจากนี้ในคนชราที่มีอาการปวดตามข้อ ตามกระดูก ก็ยังสามารถนำหินมาลาไคท์มาประคบตามบริเวณที่เจ็บปวดเพื่อบำบัดรักษาได้เช่นกัน 
เสริมมงคลด้าน เสริมอำนาจบารมี ,ความเจริญก้าวหน้า,ป้องกันอุบัติเหตุ,เสริมด้านคำพูด,ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรอง ,เป็นหินที่ส่งเสริมให้อนาคตของคุณดีขึ้น และช่วยให้เข้าสมาธิได้เร็ว 

กรีน อเวนเจอรีน